(0243) 943 9663 Địa chỉ: 39 Trần Hưng Đạo, Hàng Bài, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Hệ thống sấy sử dụng viên nén gỗ

Trong các hệ thống sấy hiện nay, điều khiển chính xác nhiệt độ là một yếu tố rất quan trọng để có được sản phẩm gạo chất lượng cao, giảm hàm lượng phần trăm tấm trong gạo để tăng giá trị thành phẩm. Một yêu cầu khác đặt ra là giảm thiểu được ảnh hưởng của các chất sau cháy có trong khói đến sản phẩm được sấy. Vấn đề tiết kiệm nhiên liệu cháy cũng đóng vai trò quan trọng cho việc giảm giá thành lúa gạo.

Giải đáp cho bài toán trên, hệ thống sấy sử dụng viên nén gỗ ra đời. Hệ thống sấy sử dụng viên nén gỗ điều khiển nhiệt độ chính xác cao dựa vào công nghệ điều khiển nhiệt độ tiên tiến của Nhật Bản. Hệ thống sấy sử dụng viên nén gỗ giúp nâng cao chất lượng sản phẩm lúa sau quá trình sấy, đồng thời tiết kiệm nhiên liệu sấy giúp hạ giá thành sản phẩm góp phần tăng sức cạnh tranh cho sản phẩm lúa gạo của Việt Nam, tiến tới đẩy mạnh xuất khẩu sang các thị trường có yêu cầu cao về chất lượng sản phẩm như Mỹ, châu Âu, Nhật Bản, v.v.

Tính ưu việt của hệ thống là tiết kiệm triệt để nhiệt năng do đó giảm thiểu được nhiên liệu đốt. Thứ hai, hệ thống cải tiến được độ chính xác nhiệt độ sấy đồng thời điều khiển nhiệt độ sấy linh hoạt phù hợp với từng giai đoạn sấy (dựa vào tỷ lệ % độ ẩm của lúa) giúp tăng năng suất sấy đồng thời cải thiện chất lượng và giảm đáng kể tỷ lệ phần trăm tấm. Thứ ba, các chất có hại sau cháy khi sử dụng hệ thống sấy này sẽ không ảnh hưởng tới sản phẩm sấy.

Đây là một công nghệ mới, thân thiện môi trường và hết sức cần thiết với hệ thống sấy ở Việt Nam. 

Mọi ý kiến thắc mắc, quan tâm của độc giả về các sáng chế/GPCN nêu trên xin liên lạc với: 

Viện Nghiên cứu sáng chế và Khai thác công nghệ
- Bộ Khoa học và Công nghệ

Địa chỉ :39 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại :(04) 39 439 663
Fax :(04) 39 439 663
Thư điện tử :This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
Website :http://niptex.gov.vn

Công nghệ điều khiển nhiệt độ tiên tiến của Nhật Bản


Năm 2016 liên quan khác

Đối tác
(0243) 943 9663