(0243) 943 9663 Địa chỉ: 39 Trần Hưng Đạo, Hàng Bài, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Máy gieo hạt

Máy gieo hạt – một nông cụ rất cần thiết cho nông dân được sử dụng trong việc gieo sạ lúa, thay thế cho việc làm bằng tay. Sản phẩm có đặc điểm nhẹ, bền, độ nhạy các hộc chứa lúa cao và người sử dụng có thể dễ dàng điều chỉnh độ rơi của lúa. Sau quá trình sử dụng, máy được đánh giá là tiết kiệm sức lao động, phân bón, thuốc trừ sâu… là một trong những yếu tố giúp tăng năng suất, nông dân sẽ có lợi nhuận nhiều hơn sau khi trừ đi chi phí.

nha sang che pham hoang thang nguoi tan tam voi nong dan a2998

Máy gieo hạt.

Thiết bị gồm một trục chính có hai bánh xe lắp vào hai đầu của nó, các ống chứa hạt lắp cố định dọc theo trục chính này và một càng kép lắp có thể xoay quanh trục chính, khác biệt ở chỗ, ống chứa hạt có phần giữa hình trụ và được làm thon dần về hai đầu của nó, phần giữa hình trụ này có các lỗ gieo hạt được tạo ra cách đều nhau trên chu vi của nó, một trong số các phần thon dần nêu trên có trang bị cửa nạp hạt và ống chứa hạt còn có phương tiện điều chỉnh độ mở của các lỗ gieo hạt.

Tác giả của máy gieo hạt cải tiến cho biết: “Thiết bị gieo được 3-4 ha mỗi ngày, tiết kiệm được 50% giống so với gieo hạt bằng tay; các nhà khoa học cũng tính toán giảm được 50kg phân bón/ha trong một vụ”.

Hiện sản phẩm vẫn không ngừng được cải tiến, hoàn thiện. Cho đến nay, sản phẩm đã được ứng dụng rộng rãi ở đồng bằng sông Cửu Long và một số tỉnh thành trên cả nước.

Mọi ý kiến thắc mắc, quan tâm của độc giả về sáng chế/GPCN nêu trên xin liên lạc với: 

Viện Nghiên cứu sáng chế và Khai thác công nghệ
- Bộ Khoa học và Công nghệ

Địa chỉ :39 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại :(04) 39 439 663
Fax :(04) 39 439 663
Thư điện tử :This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
Website :http://niptex.gov.vn

Năm 2016 liên quan khác

Đối tác
(0243) 943 9663