(0243) 943 9663 Địa chỉ: 39 Trần Hưng Đạo, Hàng Bài, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Thiết bị lên men liên tục chè đen OTD

Chè là thức uống vừa là có công dụng giải khát vừa có thể chữa được một số bệnh về tim mạch, về tiêu hóa, có tác dụng lợi tiểu, chống nhiễm xạ, chống oxy hóa. Các sản phẩm chè đen, chè xanh, chè thảo dược, chè ướp hương… là những loại chè quen thuộc đối với người dân Việt cũng như toàn thế giới.

Chè đen là loại chè mà trong quá trình chế biến, người ta sử dụng tối đa hoạt tính của hệ enzym có trong lá chè tươi để tạo nên tính chất đặc trưng của sản phẩm. Phương pháp sản xuất chè đen phổ biến hiện nay là OTD và CTC.

Hiện nay, trong sản xuất chè đen OTD, việc lên men chè được thực hiện gián đoạn trên khay nhựa nên chất lượng sản phẩm không cao, năng suất lao động thấp... Để giải quyết vấn đề này, các nhà khoa học thuộc Công ty Cổ phần tư vấn đầu tư phát triển công nghệ Ngọc Thịnh đã nghiên cứu, chế tạo thành công thiết bị lên men liên tục chè đen OTD.

tblenmencheden 0678cThiết bị lên men liên tục chè đen.

Thiết bị là sản phẩm của dự án “Hoàn thiện công nghệ và thiết bị lên men liên tục chè đen OTD công suất 16 tấn chè búp tươi/ngày” thời gian lên men 60-150 phút, lưu lượng không khí vào thiết bị 12.000 m3/giờ, nhiệt độ, độ ẩm của khối chè khi lên men lần lượt là 25-27oC và 95-98%. Thiết bị được chế tạo hoàn toàn trong nước nên giá thành chỉ bằng 70% so với sản phẩm cùng loại nhập ngoại, góp phần nâng cao năng suất, chất lượng và hiệu quả kinh tế cho các nhà máy sản xuất chè đen OTD.

Mọi ý kiến thắc mắc, quan tâm của độc giả về sáng chế/GPCN nêu trên xin liên lạc với: 

Viện Nghiên cứu sáng chế và Khai thác công nghệ
- Bộ Khoa học và Công nghệ

Địa chỉ :39 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại :(04) 39 439 663
Fax :(04) 39 439 663
Thư điện tử :This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
Website :http://niptex.gov.vn

Năm 2016 liên quan khác

Đối tác
(0243) 943 9663