(0243) 943 9663 Địa chỉ: 39 Trần Hưng Đạo, Hàng Bài, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Sản xuất trái cây sạch bằng ứng dụng công nghệ sinh học

Nhằm thay đổi tập quán canh tác nông nghiệp theo hướng sản xuất nông nghiệp sạch và bền vững, huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai đã xây dựng và chuyển giao thành công mô hình nuôi cấy, sử dụng nấm xanh Metarhizium anisopliae (M.a) phòng trừ sâu bệnh hiệu quả thay thế cho thuốc bảo vệ thực vật bằng hóa học trên cây có múi.

anh 4 1 c8e77

Hình minh họa: IE

Sử dụng nấm xanh (M.a) trong sản xuất nông nghiệp là biện pháp không chỉ mang lại hiệu quả về kinh tế mà còn góp phần xây dựng một nền nông nghiệp sạch. Sử dụng nấm xanh phù hợp với các tiêu chuẩn GlobalGAP, sản phẩm sạch, sản phẩm an toàn. Vì vậy, việc sử dụng nấm xanh M.a là một hướng sản xuất khẳng định được phẩm chất và chất lượng của nông sản cũng như ngăn chặn được ô nhiễm môi trường so với sử dụng thuốc hóa học.

Một số hiệu quả tích cực khác như không gây ảnh hưởng đến người trực tiếp sản xuất và người tiêu dùng nên rất thân thiện với môi trường., giảm sử dụng thuốc bảo vệ thực vật, làm giảm chi phí sản xuất. Qua đó, giúp cho bà con bước đầu có ý thức về khái niệm canh tác nông nghiệp bền vững, thay đổi tư duy sản xuất để tạo ra sản phẩm nông nghiệp sạch mang tính cạnh tranh cao.

Mọi ý kiến thắc mắc, quan tâm của độc giả về sáng chế/GPCN nêu trên xin liên lạc với: 

Viện Nghiên cứu sáng chế và Khai thác công nghệ
- Bộ Khoa học và Công nghệ

Địa chỉ :39 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại :(04) 39 439 663
Fax :(04) 39 439 663
Thư điện tử :This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
Website :http://niptex.gov.vn

Năm 2016 liên quan khác

Đối tác
(0243) 943 9663