Giá đỗ là thực phẩm thường có trong bữa ăn hằng ngày của mọi gia đình Việt Nam. Theo một nghiên cứu, trong 100g giá đỗ xanh có 5.5 g protid, 5.3 glucid, 38g Ca, 91mg P, 1.4mg Fe, 0.2mg vitamin B1, 0.13mg vitamin B2, 0.75mg vitamin PP, 0.09mg vitamin B6, 10mg vitamin C, giàu vitamin E với hàm lượng 15-25mg và cung cấp 44 calo. Vì thế, giá đỗ được coi là thực phẩm có lợi cho sức khỏe, đặc biệt giúp kéo dài tuổi thọ.
Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều cơ sở sản xuất giá đỗ. Tuy nhiên, để tìm mua được giá đỗ sạch thì lại là nỗi trăn trở của nhiều gia đình. Hiểu được tâm tư này, cơ sở sản xuất Giá Quang Hài đã đồng hành cùng người tiêu dùng hơn 15 năm làm nghề với tiêu chí hàng đầu
- vì sức khỏe cộng đồng.
Giá sạch Quang Hài. Ảnh: Hà Thương
Với tâm huyết quyết tâm làm giá sạch và mong muốn giảm sự vất vả cho người thân trong quá trình sản xuất, chủ cơ sở đã mày mò nghiên cứu và đầu tư hệ thống lọc nước tưới giá từ nước giếng khoan, máy vò hạt ly tâm, hệ thống tưới và lật úp nồi ủ tự động, máy sàng giá.
Hệ thống tưới và lật úp nồi tự động. Ảnh: Công Đức
Máy sàng giá. Ảnh: Công Đức
Nhờ mạnh dạn đầu tư tiền bạc, công sức để sáng chế ra những công cụ hữu hiệu trong quá trình làm giá sạch nên chất lượng giá đỗ ở đây có những ưu điểm sau:
- Không sử dụng các loại thuốc kích thích không được phép trong quá trình ủ giá;
- Nhiệt độ cho môi trường bên ngoài nồi giá luôn được duy trì ổn định;
- Thời gian rửa và ngâm nước bất kể ngày đêm được đảm bảo và điều chỉnh phù hợp với sự sinh trưởng của cây giá và điều kiện thời tiết khác nhau;
- Nước sử dụng đảm bảo nhiệt độ và các chỉ tiêu hóa, lý phù hợp;
- Dụng cụ ngâm ủ, nhà xưởng được định kỳ xử lý;
- Có các thiết bị để giảm công sức trong quá trình sản xuất giá.
Nguồn: Niptex