(0243) 943 9663 Địa chỉ: 39 Trần Hưng Đạo, Hàng Bài, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Công ty Biogroup với phương pháp chưng cất tinh dầu sả chanh

  Ngày 11 tháng 4 năm 2017, đoàn khảo sát của Viện Nghiên cứu sáng chế và Khai thác công nghệ đã đến làm việc với công ty Biogroup tại cụm công nghiệp vừa và nhỏ, huyện Từ Liêm, thành phố Hà Nội.

 cong ty 1 02507

Lá sả sau khi được chưng cất. Ảnh: Niptex


  Tại buổi làm việc, TS. Lê Văn Tri, giám đốc công ty Biogroup đã giới thiệu phương pháp tận thu lá sả chanh làm nguyên liệu chưng cất tinh dầu. Theo nghiên cứu, tinh dầu sả chanh là tinh dầu được chiết xuất hơi nước từ lá và thân cây sả chanh, trong tinh chất từ cây sả chanh có chưa một lượng vitamin thiết yếu như vitamin A, B1, B2, B3, B5, B6, Folate và Vitamin C. Cùng với các loại vitamin thì nó còn chứa các loại khoáng chất rất cần thiết như magie, phốt pho, mangan, đồng, canxi, kẽm và sắt. Vì vậy, nó được coi như một loại dược liệu quý với nhiều công dụng như: làm gia vị chế biến thức ăn, hỗ trợ đường tiêu hóa, giảm đau đầu,diệt khuẩn hiệu quả, tác dụng làm săn chắc da, giảm sốt, tăng năng lượng, chống côn trùng đốt.

 

cong ty 2 748a0

Đoàn khảo sát Viện Nghiên cứu sáng chế và Khai thác công nghệ trao đổi
với TS. Lê Văn Tri. Ảnh: Niptex


  Sau khi quan sát và tìm hiểu về phương pháp tận thu lá sả chanh làm nguyên liệu chưng cất tinh dầu, đại diện cán bộ Viện Nghiên cứu sáng chế và Khai thác công nghệ đã có cuộc trao đổi kỹ thuật với TS. Lê Văn Tri về: nhiệt độ chưng cất, áp suất, cách tách hơi nước và tinh dầu để công nghệ này đạt hiệu quả tối ưu nhất. Sử dụng công nghệ này khiến lá sả từ nguồn phế thải khi thu hoạch củ sả trở thành nguồn nguyên liệu quý giá để chưng cất tinh dầu, mang lại hiệu quả kinh tế cao.


Nguồn: Niptex


Tin tức liên quan khác

Đối tác
(0243) 943 9663