(0243) 943 9663 Địa chỉ: 39 Trần Hưng Đạo, Hàng Bài, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Xe lăn dạng đứng

Với những người khuyết tật, niềm mơ ước lớn nhất của họ, là có thể đứng dậy đi lại và chủ động trong sinh hoạt của mình. Tuy không phải là một kĩ sư nhưng thấu hiểu được những điều đó cùng một thời gian dài chăm sóc người em họ bị tai nạn lao động, dẫn đến bị liệt hai chân, tác giả là một ngư dân ở tỉnh Phú Yên đã tìm tòi nghiên cứu để chế tạo ra chiếc xe lăn điện dạng đứng, tích hợp rất nhiều chức năng hữu ích cho người khuyết tật chân.

57xelan 2fb49Xe lăn dạng đứng. Nguồn: khoahocphattrien.vn

Xe lăn điện dạng đứng là giải pháp kĩ thuật được tích hợp năm chức năng trong một nhằm giúp cho người bị bại liệt hai chân có thể điều khiển việc di chuyển bằng cơ tay, hay bằng điện theo ý muốn. Điểm đặc biệt của chiếc xe ở chỗ chỉ thông qua nút bấm người bệnh có thể nằm, ngồi, đứng thẳng lên một cách dễ dàng để làm các công việc trong sinh hoạt cá nhân hoặc tập luyện, vận động cơ, khớp, chống cứng cơ, cứng khớp giúp nhanh chóng phục hồi chức năng. Đáng chú ý để đảm bảo tính an toàn của xe khi sử dụng, anh Thắng còn mày mò thiết kế để khung bánh xe trước và khung bánh xe sau có thể tự thay đổi khoảng cách khi người dùng thay đổi tư thế ngồi, nằm hay đứng, giúp cho trọng tâm luôn nằm trong chân đế, chống khả năng lật, đổ xe, cùng với đó người ngồi trên xe phải thắt các đai an toàn thì các chức năng đứng, nằm, ngồi của xe mới hoạt động được.
Với thành công từ việc nghiên cứu, và cho ra đời chiếc xe lăn điện dạng đứng hữu ích trên tác giả mong muốn được chuyển giao công nghệ tới nhà đầu tư có tiềm năng để sản phẩm hữu ích này sớm được nhiều người khuyết tật chân sử dụng.


Năm 2018 liên quan khác

Đối tác
(0243) 943 9663