(0243) 943 9663 Địa chỉ: 39 Trần Hưng Đạo, Hàng Bài, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Hệ thống lạnh sản xuất đá viên và bảo quản thực phẩm sử dụng thủy năng

PGS.TS Võ Chí Chính, Trường Đại học Bách khoa, Đại học Đà Nẵng đã chế tạo thành công hệ thống lạnh sản xuất đá viên và bảo quản thực phẩm sử dụng sức nước....

Xem tiếp

Công nghệ sản xuất isomaltulose từ đường mía

Đường chức năng isomaltulose được đánh giá là một sự thay thế hợp lý cho đường mía (sucrose) bởi rất nhiều ưu điểm như không gây sâu răng, chỉ số đường huyết thấp, không bị lên men bởi phần lớn các vi khuẩn và nấm men......

Xem tiếp

Phần mềm hỗ trợ chuyển từ giọng nói tiếng Việt thành văn bản (Origin Note)

Tiếng Việt là một trong những ngôn ngữ khó học, khó phát âm nhất trên thế giới. Bởi lẽ đó, việc xây dựng nên những phần mềm, giải pháp chuyển đổi giọng nói tiếng Việt sang văn bản vẫn được xem là một thử thách không nhỏ đối với ngay cả những tập đoàn hàng đầu thế giới như Google, Microsoft, Apple......

Xem tiếp

Hệ thống xử lý nước thải, kiểm soát ô nhiễm kênh mương, sông hồ

Ô nhiễm nước thải khiến các kênh mương, sông ngòi ở Hà Nội gây mất mỹ quan đô thị và ảnh hưởng nghiêm trọng tới cuộc sống của người dân. Theo Sở Xây dựng Hà Nội, cả Thủ đô hiện mới chỉ có 7 nhà máy xử lý nước thải, đáp ứng được 22% số lượng nước thải ra hằng ngày, còn tới 78% đang được xả thẳng ra m...

Xem tiếp

Hệ thống thiết bị sản xuất nước nóng và nước uống MasterSim

Các thông số kỹ thuật của thiết bị gồm: Công suất: 750 W, sản lượng nước nóng: 120 l, nhiệt độ nước uống: 60-650C; sản lượng nước 5-7 l. Hệ thống thiết bị MasterSim sử dụng bộ lọc và đèn diệt khuẩn cực tím giúp đáp ứng các tiêu chuẩn về nước uống và công nghệ bơm nhiệt với lượng nhiệt sinh ra để sản...

Xem tiếp

Máy sát khuẩn tay tự động

Trong bối cảnh dịch COVID-19 như hiện nay, các cổng/cửa/lối ra vào cơ quan, doanh nghiệp hầu hết đều trang bị các lọ dung dịch rửa tay sát khuẩn. Tuy nhiên, việc tất cả mọi người đều phải tiếp xúc lên lọ dung dịch lại tạo ra một nguồn lây nhiễm tiềm năng. Hơn nữa, việc không có một định lượng chính ...

Xem tiếp

Thiết bị đầu quay không lõi làm sạch lòng ống trao đổi nhiệt

Thiết bị đầu quay không lõi là sản phẩm công nghệ đầu tiên được nghiên cứu, thiết kế và chế tạo bởi các nhà khoa học thuộc Phòng Thí nghiệm trọng điểm công nghệ hàn và xử lý bề mặt (Viện Nghiên cứu Cơ khí). Sản phẩm đáp ứng yêu cầu đặt ra trong việc làm sạch cáu cặn trong lòng ống trao đổi nhiệt từ ...

Xem tiếp

Giấy chống thấm dầu mỡ dùng cho bao gói thực phẩm khô

Giấy chống thấm dầu mỡ (greaseproof) là loại giấy được sử dụng cho bao gói thực phẩm và đáp ứng các yêu cầu về an toàn vệ sinh thực phẩm. Các loại giấy chống thấm dầu mỡ dùng cho bao gói thực phẩm đang được sử dụng ở Việt Nam đều được nhập khẩu từ nước ngoài. Sản phẩm được nhập khẩu rất đa dạng, có ...

Xem tiếp

Medicine Patent Pool: Giải pháp cho bài toán về thuốc trước những đại dịch

Bài viết giới thiệu một mô hình đã thành công trong việc tiếp cận và hạ giá thuốc điều trị HIV/AIDS của Medicine Patent Pool (MPP). MPP được thiết kế để vượt qua các rào cản do bảo hộ bằng sáng chế đối với dược phẩm tại các quốc gia đang phát triển thông qua quản lý tập trung các bằng sáng chế về th...

Xem tiếp

Chế phẩm vi sinh vật cải tạo đất

Trước thực trạng gia tăng diện tích đất nông nghiệp bạc màu, thoái hóa, Ths.Nguyễn Thu Hà (Viện Thổ nhưỡng nông hóa, Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam) đã sáng chế ra chế phẩm vi sinh cải tạo đất. Chế phẩm này được ví như "vacxin" phòng bệnh, làm tăng sức đề kháng cho đất và mới đây đã đạt giải vàn...

Xem tiếp

Chế phẩm vi sinh kiểm soát Vibrio parahaemolyticus gây bệnh AHPND trên tôm sú và tôm thẻ chân trắng

Bệnh hoại tử gan tụy cấp tính (AHPND) là nguyên nhân dẫn đến giảm đáng kể sản lượng của nền công nghiệp nuôi tôm toàn cầu, với tỷ lệ chết gần 100% ở các ao nhiễm nặng. Hiện nay, ứng dụng men vi sinh giúp cải thiện chất lượng nước, kiểm soát một số bệnh truyền nhiễm trên tôm đã góp phần giảm thiểu bù...

Xem tiếp

Thiết bị sấy trái cây, dược liệu dùng năng lượng mặt trời

Nông sản phơi nắng trực tiếp sẽ không tốt bằng sấy vì không đảm bảo vệ sinh, tốn diện tích và nhân công, phụ thuộc vào thời tiết thất thường Vì vậy, sử dụng máy sấy bằng năng lượng mặt trời sẽ giúp cho sản phẩm giữ được màu sắc, mùi vị cũng như giá trị dinh dưỡng ban đầu. Ngoài ra, chất lượng sản ph...

Xem tiếp

Đối tác
(0243) 943 9663