Nhà sấy nấm linh chi bằng năng lượng mặt trời. Nguồn: setechvn.com
Với thiết bị phơi sấy công nghệ mới này, bà con sẽ có thể khắc phục được nhược điểm của phương pháp phơi sấy truyền thống cũng như sấy bằng các loại nhiên liệu là phụ thuộc thời tiết (gió, mưa); mức độ hao hụt cao; an toàn vệ sinh thực phẩm kém; thời gian phơi sấy dài; tốn nhân công và đặc biệt tốn nhiều năng lượng (đối với sấy bằng than, củi,…). Nhiệt độ tối đa bên trong lò sấy có thể lên đến 57-600C.
Hiện tại, SETECH đã và đang triển khai 2 dòng thiết bị phơi sấy ứng dụng công nghệ năng lượng Mặt trời này (quy mô hộ gia đình và quy mô công nghiệp) với rất nhiều các dự án khác nhau đã triển khai trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh miền Tây. Và sau hơn 2 năm triển khai thiết bị sấy công nghệ mới, SETECH đã nhận được các phản hồi tích cực từ thị trường, đặc biệt là về mức độ hiệu quả cũng như mức độ an toàn vệ sinh thực phẩm mà thiết bị sấy mang lại.
Cho đến thời điểm này, SETECH đã có khá nhiều khách hàng ở khắp các tỉnh miền Tây và TP. HCM, Đồng Nai,… SETECH đã nhận được hơn 1.000 phản hồi tích cực từ phía khách hàng. Doanh thu cũng đang tăng dần đều qua các năm.
Công nghệ mới giúp giá trị sản phẩm được nâng cao lên, sản lượng cao hơn và do đó có thể hợp tác xuất khẩu với các đối tác nước ngoài. Ví dụ như vào mùa mưa, thì nông dân không thể sấy bằng cách truyền thống. Ngoài ra, những nước tiên tiến đâu có chịu nhập khẩu các loại nông sản, thủy hải sản có công đoạn phơi ngoài nắng không đảm bảo an toàn thực phẩm do có thể với rất nhiều ruồi và côn trùng bám vào sản phẩm! Nhìn nhận toàn diện như vậy sẽ thấy được bài toán đầu tư công nghệ sấy bằng năng lượng mặt trời là hợp lý.