(0243) 943 9663 Địa chỉ: 39 Trần Hưng Đạo, Hàng Bài, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Quy trình sản xuất rượu vang thanh long

Khởi nguồn từ công thức ủ rượu hoa quả học từ mẹ và các chuyên gia, chị Hồ Thị Bạch Hoàng - Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Giám đốc Hợp tác xã thanh long Hàm Kiệm, Bình Thuận đã biến 40kg quả tươi thành 10 lít rượu vang. Hướng đi này giúp Bình Thuận có thêm một đặc sản mới bên cạnh mứt, siro từ tha...

Xem tiếp

Công nghệ phân tích hình ảnh camera cảnh báo người ngã

Các nhà khoa học tại Trường đại học Công nghệ, Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) đã phát triển một phương pháp đơn giản tích hợp vào camera thông thường để hỗ trợ phát hiện tình huống người bị ngã, góp phần cấp cứu và phục hồi sau tai nạn cho người cao tuổi. Theo Tổng cục dân số, Việt Nam đã chạm đỉn...

Xem tiếp

Máy cày phao nổi cho vùng đất ngập nước

Luôn trăn trở suy nghĩ làm thế nào để bà con có thể cải tạo đất mà không bị giảm năng suất khi nuôi trồng thủy sản, không gây ô nhiễm môi trường, lão nông Nguyễn Văn Rô ở xã Đông Hưng, huyện Cái Nước, Cà Mau đã nghiên cứu, sáng chế ra máy cày siêu nhẹ chuyên dùng cho vùng đất vị ngập nước. Khi ấy, m...

Xem tiếp

Hệ thống chưng cất nước ngọt

Từ rất nhiều năm nay, việc tính toán đảm bảo sự cân bằng giữa lưu trữ đủ nước ngọt, giảm tải trọng và tiết kiệm chi phí cho tàu đánh cá trong mỗi chuyến xa khơi hàng tháng trời là nỗi đau đầu của các ngư dân Việt Nam. Trên thế giới, người ta thường trang bị cho tàu hệ thống lọc nước biển thành nước ...

Xem tiếp


Xử lý nước thải dệt nhuộm

Hiện nay, ngành dệt nhuộm đang có những tác động tiêu cực đến môi trường sinh thái, đặc biệt là gây ô nhiễm nguồn nước. Để giải quyết thực trạng này, GS.TS Nguyễn Văn Phước, nguyên Viện trưởng Viện Môi trường và Tài nguyên (Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh) đã nghiên cứu hệ thống loại bỏ các chất hữ...

Xem tiếp

Đối tác
(0243) 943 9663