(0243) 943 9663 Địa chỉ: 39 Trần Hưng Đạo, Hàng Bài, Hoàn Kiếm, Hà Nội

TradeTech: Khái niệm và tiềm năng

TradeTech là một tập hợp các công nghệ và đổi mới cho phép thương mại toàn cầu trở nên hiệu quả hơn, bao trùm và bình đẳng hơn. Sự tác động lẫn nhau giữa công nghệ và thương mại đã có một lịch sử lâu đời. Từ việc phát minh ra tàu hơi nước, thúc đẩy cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ nhất, đến việc phổ biến container vận chuyển tiêu chuẩn vào những năm 1950 và sự trỗi dậy của Internet vào những năm 1990, công nghệ đã thay đổi sâu sắc trong nhiều thế kỷ cách mọi người tương tác và giao dịch, dẫn đến sự mở rộng đáng kể, tối ưu hóa và tinh vi của chuỗi giá trị toàn cầu.
 

 
Tiến bộ công nghệ là động lực thúc đẩy sự thay đổi và là động lực chính của các nền kinh tế và tác động của chúng đối với thương mại có thể sẽ gia tăng. Để đảm bảo rằng không ai bị bỏ lại phía sau, việc mở rộng hơn nữa khoảng cách kỹ thuật số, cũng như trong không gian thương mại, phải được ngăn chặn.
TradeTech bao gồm tập hợp các công nghệ và đổi mới cho phép thương mại toàn cầu trở nên hiệu quả hơn, bao trùm và bền vững hơn và phục vụ các chức năng sau:
 • Tạo thuận lợi hóa thương mại;
• Tạo ra các cơ hội thương mại mới;
• Góp phần vào tăng hiệu quả có thể mang lại kết quả toàn diện và bền vững hơn, từ việc tham gia của các doanh nghiệp nhỏ nhờ giảm chi phí đầu vào cho các công ty vận tải biển cắt giảm lượng khí thải carbon do tối ưu hóa tuyến đường;
• Thúc đẩy hoạt động hậu cần xuyên biên giới minh bạch và đáng tin cậy thông qua khả năng hiển thị đầu cuối, giúp nâng cao giá trị của việc quản lý chuỗi giá trị theo thời gian thực;
• Tăng cường bảo mật chuỗi cung ứng thông qua các thực hành quản lý rủi ro tốt hơn nhờ phân tích dữ liệu;
• Cung cấp khả năng phục hồi đối với sự gián đoạn chuỗi cung ứng, chẳng hạn như trong đại dịch COVID-19.

 
Tiềm năng của TradeTech
 
TradeTech, đặc biệt là AI, blockchain và DLT và IoT, thường được sử dụng kết hợp, chẳng hạn như ghi dữ liệu được thu thập thông qua các thiết bị IoT vào một blockchain đảm bảo tính toàn vẹn của dữ liệu trên chuỗi và AI có thể được thiết kế để học từ dữ liệu IoT phong phú để đưa ra dự báo. Kết quả được đưa trở lại thuật toán dự báo để cải thiện mô hình, để theo thời gian, hệ thống trở nên tốt hơn trong việc đưa ra các dự đoán chính xác hơn. Những công nghệ này tạo thành một lớp dịch vụ mới được nhắm mục tiêu, tối ưu hóa cho người dùng và tùy chỉnh. Ví dụ, Internet là một khái niệm quản lý chuỗi cung ứng và hậu cần mới nổi dựa trên các công nghệ khác nhau, AI, blockchain và DLT để tối ưu hóa các quy trình quản lý và hậu cần nhằm làm cho chuỗi cung ứng hiệu quả và bền vững hơn. Thông qua Internet, các tài nguyên có thể được tập hợp trong các mạng mở, chia sẻ, kết nối các mạng (công ty) hiện có.

Tin tức liên quan khác

Đối tác
(0243) 943 9663