(0243) 943 9663 Địa chỉ: 39 Trần Hưng Đạo, Hàng Bài, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Quy trình xử lý rác thải sinh hoạt

Rác thải sinh hoạt là toàn bộ các loại vật chất mà con người loại bỏ trong các hoạt động của mình, trong đó, quan trọng nhất là các loại chất thải sinh ra từ các hoạt động sản xuất và sinh hoạt. Theo quan điểm mới, chất thải sinh hoạt đô thị, gọi chung là rác thải sinh hoạt được định nghĩa là: vật c...

Xem tiếp

Máy hút sâu chè

Cây chè là cây bị nhiều sâu bệnh phá hoại lên thường phải phun thuốc. Việc này không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe người phun mà còn thuốc bị lưu trên lá chè, ảnh hưởng đến chất lượng chè. Để có những búp chè sạch không còn tồn dư thuốc bảo vệ thực vật, nhiều người trồng chè chọn giải pháp là bắt sâu b...

Xem tiếp

Quạt bắt côn trùng

Khi nuôi các loại gia súc người nông dân thường gặp vấn đề với nhiều loại côn trùng như ruồi, muỗi, bọ,... Muỗi hút máu làm giảm sức khỏe vật nuôi và côn trùng nói chung thường là những vật trung gian truyền nhiều bệnh nguy hiểm. Hiện có nhiều phương pháp diệt côn trùng cho gia súc như dùng các chất...

Xem tiếp

Máy bẫy chuột liên hoàn

Chuột hại luôn là một vấn đề hết sức nghiêm trọng đối với nhà nông. Chuột sinh sôi nhanh và là một trong những động vật gây hại tổn thất nặng nề đối với cây lúc hay hoa màu. Nhẹ thì giảm năng suất, nặng thì mất mùa. Do đó, phòng và diệt chuột luôn là một vấn đề được người nông dân quan tâm. Cách diệ...

Xem tiếp

Bản tin Sáng chế Số 10

Tổng hợp các sáng chế, giải pháp kỹ thuật liên quan đến chế biến thực phẩm....

Xem tiếp

Dây chuyền công nghệ sản xuất bánh hỏi

Bánh hỏi là một đặc sản của người dân Bình Định và cũng là món ăn rất phổ biến ở Việt Nam, đặc biệt miền Nam trung bộ. Theo cách làm thủ công, để đè bột chảy xuống khuôn phải dùng nhiều sức lực để ấn đòn bẩy. Sau đó, người thợ làm bánh phải vừa đón bánh trong khuôn chảy ra, vừa dùng ngón tay cắt bán...

Xem tiếp

Máy sơ chế thực phẩm đa năng

Để chuẩn bị được bữa ăn tập thể, hội nghị hay tiệc tùng tại nhà hàng khách sạn, hay có thể là tại ngay các hộ gia đình, thì nhà bếp thường phải mất rất nhiều thời gian và công sức cho giai đoạn sơ chế thực phẩm như thái rau, củ quả, đánh trứng, đánh bột, xay thịt... Tác giả Chu Duy Ninh là một thầy ...

Xem tiếp

Thiết bị sản xuất bánh tráng rế bán tự động

Tại thời điểm sáng chế, ở Việt Nam, chưa có thiết bị sản xuất tráng rế, các cơ sở sản xuất bánh đều sử dụng phương pháp thủ công. Người công nhân dùng lon nhỏ đục lỗ ở đáy, đổ hỗn hợp bột bánh vào, rồi rê lon bột đều tay để bột chảy thành nhiều sợ nhỏ đan xen trên mặt chảo đã được bôi mỡ trước. Chảo...

Xem tiếp

Hội thảo quốc tế Việt Nam Học lần thứ 5

Ngày 15/12/2016, TS. Nguyễn Hữu Xuyên, Phó Viện trưởng Viện nghiên cứu sáng chế và Khai thác công nghệ đã tham dự Hội thảo quốc tế Việt Nam lần thứ 5 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Hà Nội. Lễ Khai mạc Hội thảo quốc tế Việt Nam Học lần thứ 5. Ảnh: Most Hội thảo quốc tế Việt Nam học diễn ra từ ngày ...

Xem tiếp

Kinh nghiệm chuyển giao công nghệ của Trung Quốc

Nhằm nâng cao khả năng vận dụng kiến thức thực tế vào hoạt động chuyển giao công nghệ của cán bộ, Viện Nghiên cứu sáng chế và Khai thác công nghệ đã tổ chức buổi sinh hoạt chuyên môn với chủ đề "Tổng quan về hoạt động chuyển giao công nghệ" với phần trình bày của báo cáo viên Phạm Thanh Tùng. Buổi s...

Xem tiếp

Phát triển mối liên kết bền vững giữa doanh nghiệp và nông dân

Ngày 18 tháng 11 năm 2016, đoàn công tác Viện Nghiên cứu sáng chế và Khai thác công nghệ tham dự hội thảo:" Giải pháp bền vững giữa doanh nghiệp và nông dân - Đẩy mạnh ứng dụng tiến bộ KH&CN trong nông nghiệp" tại tỉnh Bến Tre. Hội thảo do báo Tia Sáng, Trung tâm Nghiên cứu kinh doanh và Hỗ trợ doan...

Xem tiếp

Trình diễn và kết nối cung - cầu công nghệ năm 2016

Trong hai ngày 9 và 10 tháng 11 năm 2016, đoàn công tác của Viện Nghiên cứu sáng chế và Khai thác công nghệ đã tham dự:" Trình diễn và kết nối cung -cầu công nghệ năm 2016 - TechDemo 2016 " tại thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên. Chương trình do Bộ Khoa học và Công nghệ, Ban chỉ đạo Tây Bắc, Ủy...

Xem tiếp

Đối tác
(0243) 943 9663