(0243) 943 9663 Địa chỉ: 39 Trần Hưng Đạo, Hàng Bài, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Hợp tác chiến lược giữa Viện Nghiên cứu sáng chế và Khai thác Công nghệ, Trường Đại học Công nghệ (Đại học Quốc gia Hà Nội) và Công ty Cổ phần Lumi Việt Nam

Sáng ngày 27/09/2022, Trường Đại học Công nghệ tổ chức Lễ ký biên bản ghi nhớ về việc hợp tác với Viện Nghiên cứu sáng chế và Khai thác công nghệ và Công ty Cổ phần Lumi Việt Nam nhằm phát huy chức năng nhiệm vụ của các bên, góp phần nâng cao hiệu quả công tác đào tạo, phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực IoT, đồng thời thúc đẩy phát triển các hoạt động khai thác sáng chế, bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ (SHTT), nghiên cứu khoa học và đổi mới sáng tạo phục vụ phát triển kinh tế - xã hội trong bối cảnh chuyển đổi số mạnh mẽ.
Tham dự buổi lễ, về phía Trường Đại học Công nghệ (Trường ĐHCN) có PGS.TS. Nguyễn Việt Hà, Hiệu trưởng; về phía Viện Nghiên cứu sáng chế và Khai thác công nghệ (Viện SCCN) có TS. Nguyễn Trọng Hiếu, Viện trưởng; TS. Đỗ Đức Nam, Phó Viện trưởng; về phía Công ty Cổ phần Lumi Việt Nam (Công ty Lumi) có ông Nguyễn Đức Tài, Tổng Giám đốc cùng đại diện lãnh đạo các khoa và bộ phận trực thuộc Trường ĐHCN, Viện SCCN và Công ty Lumi.
 
Toàn cảnh buổi thảo luận hợp tác chiến lược giữa Viện SCCN,
Trường ĐHCN và Công ty Lumi

Từ năm 2018, Viện SCCN đã hợp tác và thực hiện các hoạt động hỗ trợ cho Trường ĐHCN như khai thác thông tin từ sáng chế để định hướng nghiên cứu, tư vấn và hỗ trợ các nhóm nghiên cứu mạnh của trường đăng ký bảo hộ sở hữu trí tuệ và đạt được nhiều kết quả khả quan. Trong 3 năm từ năm 2019 đến 2021, Viện SCCN đã hỗ trợ Trường ĐHCN hoàn thiện hồ sơ và thủ tục để nộp 12 đơn đăng ký xác lập quyền SHTT, toàn bộ các hồ sơ này đều đã có chấp nhận đơn hợp lệ của Cục Sở hữu trí tuệ. Cho đến nay đã có 4 hồ sơ đăng ký được cấp Bằng độc quyền bảo hộ sáng chế/giải pháp hữu ích.
Viện SCCN cũng đã hỗ trợ Công ty Lumi khai thác thông tin từ sáng chế để hỗ trợ hoạt động nghiên cứu và phát triển của công ty, đồng thời hỗ trợ đăng ký bảo hộ SHTT cho các sản phẩm, công nghệ do công ty nghiên cứu và phát triển.
Qua quá trình làm việc với từng đối tác như trên, Viện SCCN nhận thấy nhu cầu và tiềm năng hợp tác ba bên giữa Viện SCCN, Trường ĐHCN và Công ty Lumi là rất lớn. Do vậy, Viện SCCN đã đóng vai trò trung gian để kết nối Trường ĐHCN và Công ty Lumi. Thông qua sự kết nối này, Trường ĐHCN đã tổ chức buổi thảo luận hợp tác chiến lược giữa ba bên (Viện -Trường - Doanh nghiệp) và ký kết các biên bản ghi nhớ, giúp thúc đẩy hoạt động khai thác sáng chế, bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ, nghiên cứu khoa học và đổi mới công nghệ, phát triển sản phẩm mới tại doanh nghiệp, cũng như nâng cao hiệu quả của công tác đào tạo, phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực IoT.
Tại buổi thảo luận, Viện SCCN cam kết sẽ tiếp tục đồng hành và đẩy mạnh hơn nữa việc hỗ trợ Trường ĐHCN và Công ty Lumi trong hoạt động khai thác thông tin sáng chế phục vụ quá trình nghiên cứu và hoạt động bảo hộ sở hữu trí tuệ cho các sản phẩm, công nghệ mới được phát triển. Đặc biệt trong thời gian tới, Viện SCCN sẽ đặt trọng tâm vào hoạt động phân tích thông tin sáng chế giúp Trường ĐHCN và Công ty Lumi xác định được các định hướng nghiên cứu phù hợp.
Công ty Lumi cam kết tài trợ cho Trường ĐHCN phòng thí nghiệm Lumi LAB và các tài liệu về công nghệ IoT để giúp sinh viên có cơ sở vật chất để học tập, thực hành đạt hiệu quả cao nhất.
Cũng tại buổi thảo luận, các bên đã ký kết các biên bản ghi nhớ hợp tác, đây là cơ sở để các bên cùng xây dựng kế hoạch làm việc chi tiết nhằm khai thác có hiệu quả nguồn lực, lợi thế của các bên để đạt được các mục tiêu đề ra.

 
Các đơn vị chụp ảnh lưu niệm

Hy vọng rằng thông qua sự hợp tác của Viện, Trường và Doanh nghiệp, các hoạt động nghiên cứu và phát triển công nghệ, đào tạo và sản xuất kinh doanh của các đơn vị sẽ ngày càng được cải thiện, qua đó các đơn vị sẽ nâng cao được năng lực, bổ trợ cho nhau và giúp nhau cùng phát triển./.
Nguồn: Trung tâm Thống kê dữ liệu và Phân tích sáng chế./.
 

Tin tức liên quan khác

Đối tác
(0243) 943 9663