(0243) 943 9663 Địa chỉ: 39 Trần Hưng Đạo, Hàng Bài, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Tạ Đình Huy với máy nông nghiệp đa năng 8 trong 1.

Chợ Công nghệ và Thiết bị quốc tế Việt Nam 2015 với sự tham gia của 65 nhà sáng chế. Trong đó có 57 nhà sáng chế “chân đất” với các sản phẩm sáng chế của riêng mình mang lại luồng gió mới cho Techmart 2015. Một trong những nhà sáng chế được chú ý tại hội chợ năm nay là nhà sáng chế Tạ Đình Huy.

 Anh sinh năm 1982, ở thôn An Mỹ, xã Thượng Vực, huyện Chương Mỹ, thành phố Hà Nội, tốt nghiệp THPT, không qua trường lớp cơ khí, kỹ thuật nào. Sống ở nông thôn, chứng kiến thấy cảnh các bà, các mẹ lao động chân tay rất vất vả “bán mặt cho đất, bán lưng cho trời”, chi phí đầu vào cho làm đất, bón phân, chăm sóc rất lớn, nên khi thu hoạch chẳng lời lãi được bao nhiêu. 

 Thấu hiểu điều đó, anh Huy ấp ủ ước mơ chế tạo được một sản phẩm máy nông nghiệp có thể hỗ trợ bà con giảm chi phí sức lao động, nâng cao thu nhập và đã chế tạo thành công Máy nông nghiệp đa năng 8 trong 1.

Từ một động cơ xe máy, anh đã tích hợp thêm được nhiều bộ phận để phục vụ công tác nông nghiệp từ khâu: rạch hàng để gieo hạt, phun thuốc BVTV, tời kéo, bơm nước, lên luống, phay, bừa, cày.

Anh Huy bên chiếc máy Nông nghiệp đa năng 8 trong 1 tự chế của mình. Ảnh: dantri.com.vn

 Mô tả sáng chế: Chiếc máy nông nghiệp đa năng “8 trong 1” có nhiều chức năng nhưng cấu tạo lại khá đơn giản: chiều cao chỉ 0,6m , chiều dài 1,1m , rộng 0,42m và trọng lượng chỉ khoảng 50kg. 

Nguyên phụ kiện chế máy vẫn chủ yếu là sắt thép, tận dụng từ phụ tùng xe máy đã qua sử dụng. Khi di chuyển trên đường nhựa thì dùng hai bánh xe có gắn lốp, nhưng khi lúc lội xuống ruộng làm thì hai bánh được thay bằng cặp bánh sắt để chống lầy lội. 
Chiếc máy nông nghiệp đa chức năng phục vụ hầu hết các công đoạn từ đơn giản đến phức tạp trong sản xuất nông nghiệp thế nhưng lại có giá thành rất hợp lý phù hợp với túi tiền của người nông dân từ 7-12 triệu đồng/ chiếc tùy theo nhu cầu lắp đặt ít hay nhiều chức năng khác nhau cho máy.

 Chiếc máy nông nghiệp đa năng “8 trong 1” của Tạ Đình Huy đã đạt giải Nhất chương trình “Nhà sáng chế” (số 30) phát trên kênh VTV2 và giành giải Khán giả bình chọn nhiều nhất.

Máy nông nghiệp đa năng tại Techmart 2015.Ảnh: baomoi.com

 Sản phẩm máy nông nghiệp đa năng 8 trong 1 của anh Tạ Đình Huy với các tiêu chí đã đạt được là năng xuất, hiệu quả, tiện lợi, linh hoạt mang lại hiệu quả to lớn giải phóng sức lao động cho người nông dân và tiết kiệm chi phí đầu tư. 
Hiện nay, máy nông nghiệp của anh Huy được đông đảo bà con trong và ngoài tỉnh đón nhận vì tiện dụng, giá cả hợp túi tiền của nông dân.

H.Tg sưu tầm


Năm 2015 liên quan khác

Đối tác
(0243) 943 9663