Kết quả nghiên cứu về loại quả này do một trường đại học ở Hàn Quốc thực hiện đã được đăng trên tờ Journal of Natural Products.
Năm 1976, Viện Ung thư Quốc gia Mỹ tiến hành cuộc nghiên cứu đầu tiên về loại cây này và kết quả cho thấy, lá và thân của Graviola tiêu diệt hữu hiệu các tế bào ác tính. Nhưng nghiên cứu vẫn chỉ được lưu hành nội bộ chứ không công bố ra ngoài. Sau đó 20 nghiên cứu độc lập khác của các công ty dược hay viện nghiên cứu ung thư do chính quyền tài trợ đều cho thấy khả năng trị ung thư của Graviola.
Những nghiên cứu về nước ép từ quả mãng cầu xiêm (Graviola) cho thấy đây là công cụ chữa ung thư an toàn, hiệu quả. Nước ép mãng cầu xiêm là một liệu pháp chữa ung thư an toàn và hiệu quả, hoàn toàn từ thiên nhiên nên không gây tác dụng phụ như nôn ói, sụt cân và rụng tóc, và giúp bạn thấy mạnh khỏe hơn trong quá trình chữa ung thư hay các bệnh khác.
Ngoài việc chống ung thư, nước ép mãng cầu xiêm còn là tác nhân chống vi khuẩn, nhiễm nấm, chống ký sinh trùng đường ruột và giun sán, hạ thấp huyết áp, chống trầm cảm và rối loạn tinh thần. Nó cũng bảo vệ hệ thống miễn dịch, tránh được một số bệnh truyền nhiễm.
H.Tg tổng hợp
Các nguồn:
http://www.whale.to/cancer/graviola.html
http://www.graviolacancer.com
http://www.rickthehealthsleuth.blogspot... er.html?m=