(0243) 943 9663 Địa chỉ: 39 Trần Hưng Đạo, Hàng Bài, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Máy chế biến thức ăn gia súc, gia cầm và thủy sản

Những năm gần đây, cùng với chính sách khuyến nông của nhà nước, mô hình chăn nuôi trang trại phát triển nhanh cả về số lượng, chủng loại và quy mô đã góp phần nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm, giúp bà con nông dân có thêm việc làm và góp phần tích cực trong việc xóa đói giảm nghèo. Những ứng dụng của khoa học kĩ thuật đã mang lại những thành tựu vượt bậc trong chăn nuôi. Tuy nhiên, để có thể chăn nuôi quy mô lớn thì một trong những khó khăn mà nhiều hộ gia đình đang phải đối mặt đó chính là khâu chuẩn bị và chế biến thức ăn, công đoạn chuẩn bị thức ăn, mất khá nhiều thời gian và công sức.

  Từ lý do đó, tác giả đã sáng chế ra chiếc máy có thể nghiền nhiều loại thực phẩm phục vụ chăn nuôi. Với chiếc máy này, chỉ chưa đầy 5 phút, có thể xay nhuyễn 20-30kg thức ăn hỗn hợp, phục vụ cho đàn lợn hàng chục con. Máy chế biến được rất nhiều loại thức ăn khác nhau như rau củ, quả, hải sản, ốc, tận dụng được thực phẩm dư thừa, phục vụ cho nhiều loại mô hình chăn nuôi trang trại gia súc, gia cầm hay nuôi cá, cho hiệu quả kinh tế cao.

 

may che bien thuc an f68b6

(ảnh: sưu tầm)

Hữu ích là thế nhưng giá thành chiếc máy chỉ 6 triệu đồng. Đến nay, hàng trăm chiếc máy đã được xuất xưởng đến tay bà con ở nhiều tỉnh trong nước, giảm bớt vất vả, giúp bà con nông dân mở rộng quy mô chăn nuôi, đem lại hiệu quả kinh tế cao.  

              Mọi ý kiến thắc mắc, quan tâm của độc giả về sáng chế/GPCN nêu trên xin liên lạc với: 

Viện Nghiên cứu sáng chế và Khai thác công nghệ
- Bộ Khoa học và Công nghệ

Địa chỉ :39 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại :(04) 39 439 663
Fax :(04) 39 439 663
Thư điện tử :This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
Website :http://niptex.gov.vn

Năm 2015 liên quan khác

Đối tác
(0243) 943 9663