(0243) 943 9663 Địa chỉ: 39 Trần Hưng Đạo, Hàng Bài, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Chế phẩm vi sinh đa năng Hudavil Hud-5

Trước bài toán nâng cao năng suất cho ngành nuôi trồng thủy sản, bên cạnh là vấn đề xử lý ô nhiễm môi trường do nguồn phế phẩm của hàng chục nhà máy mía đường trong cả nước, tác giả đã nghiên cứu thành công quy trình sản xuất chế phẩm sinh học đa năng Hudavil – Hud 5.

(Ảnh: St)

Chế phẩm Hudavil – Hud 5 được sản xuất từ phế phẩm của nhà máy mía đường, có tác dụng xử lý ô nhiễm đồng thời cải tạo môi trường cho các hồ nuôi thủy sản, đặc biệt là hồ nuôi tôm sú và cá tra. Khi sử dụng với liều lượng hợp lý cho hồ nuôi tôm cá, chế phẩm Hudavil – Hud 5 cung cấp dinh dưỡng, phát triển phù du, tạo sự cân bằng sinh thái cho hồ nuôi với sự có mặt của tôm cá, tảo, thức ăn thừa, phân của tôm cá. Cân bằng được đẩy lên cao mà không gây ô nhiễm nhờ sinh khối và chất thải của cá thể này là thức ăn của cá thể khác.

Theo kiểm chứng của các nhà khoa học và thực tế sử dụng, chế phẩm Hudavil – Hud 5 đã hạn chế đáng kể dịch bệnh, giúp chuyển hóa các chất gây ô nhiễm sang dạng dinh dưỡng hữu ích, không độc hại với con người, vật nuôi.

Chế phẩm đang được ứng dụng ở nhiều tỉnh phía Nam như Trà Vinh, Sóc Trăng, Cà Mau, Đồng Tháp… cho thấy tỷ lệ tôm cá nuôi thành công đạt hơn 90%, tiết kiệm chi phí thức ăn từ 10-15% so với việc không sử dụng chế phẩm này.

Những hiệu quả và lợi ích rõ rệt mà chế phẩm Hudavil – Hud 5 đem lại trong việc xử lý ô nhiễm và cải tạo môi trường ao hồ nuôi thủy sản thực sự đã và đang giúp nâng cao hiệu quả kinh tế và cải thiện thu nhập cho bà con nông dân, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế nông nghiệp của các địa phương.

Mọi ý kiến thắc mắc, quan tâm của độc giả về sáng chế/GPCN nêu trên xin liên lạc với: 

Viện Nghiên cứu sáng chế và Khai thác công nghệ
- Bộ Khoa học và Công nghệ

Địa chỉ :39 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại :(04) 39 439 663
Fax :(04) 39 439 663
Thư điện tử :This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
Website :http://niptex.gov.vn

Năm 2015 liên quan khác

Đối tác
(0243) 943 9663