(0243) 943 9663 Địa chỉ: 39 Trần Hưng Đạo, Hàng Bài, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Bộ trò chơi bảo vệ trẻ em

botrochoi def3c

Bùi Phương Vy và Bùi Quốc Khánh (học sinh lớp 11 Trường THPT Lưu Hữu Phước, TP Cần Thơ) cùng nhau thực hiện đề tài "Rèn luyện kỹ năng phòng tránh xâm hại tình dục cho trẻ từ 3
- 10 tuổi thông qua bộ trò chơi Children’s safety 2.0". Ảnh: thieunien.vn


Đầu tiên hai bạn Phương Vy và Quốc Khánh khảo sát 132 bạn nhỏ từ 3 đến 10 tuổi về kỹ năng phòng tránh xâm hại tình dục bằng phương pháp phỏng vấn trực tiếp các bạn nhỏ. Thực trạng cho thấy đa số các bạn nhỏ bị thiếu hụt kỹ năng này, hầu như không biết làm gì nếu gặp phải các hành động bị lạm dụng.
Vì vậy, cả hai quyết định thiết kế bộ trò chơi vừa để các bạn nhỏ thư giãn, vừa giúp các bạn hình thành kỹ năng tự bảo vệ trước những hành vi sai trái của người khác, cũng như giúp các bạn tự tin hình thành kỹ năng sống tốt hơn.
Thông điệp được truyền tải qua 5 hình thức gồm: thẻ bài tri thức, bộ ghép hình thông minh, quyển sách tuyệt vời, sách tô màu và ứng dụng trò chơi trên điện thoại thông minh. Vy và Khánh đã khéo léo đưa vào trò chơi rất nhiều thông tin như: nhận biết những bộ phận cơ thể, giáo dục trẻ không cho ai chạm vào những vùng riêng tư, nhạy cảm trên cơ thể nếu không được cha mẹ hoặc trẻ đồng ý hoặc phải cảnh giác khi người lạ cho quà cũng như hiểu biết được sức mạnh của những lời tâm sự với cha mẹ…
Nhóm đánh giá hiệu quả của bộ Children’s safety 2.0 trên 45 máy tính và smartphone của phụ huynh có con độ tuổi 3 đến 10 để cho các bạn nhỏ chơi. Sau một tuần dùng thử, có đến 70% phụ huynh đánh giá sản phẩm đạt hiệu quả rất tốt.


Năm 2019 liên quan khác

Đối tác
(0243) 943 9663